• Home
  • /
  • Tag Archives:  Kamala beach resort
On The Beach Boutique Charity Concert

มอบกว่า 2 แสนจากคอสเสิร์ตการกุศล โรงแรมถาวร บีช ให้ รพ.วชิระภูเก็ต-บ้านพักพิงสุนัขจรจัด-สนพ ภูเก็จอันดามัน

มอบแล้ว รายได้ทั้งหมดจากคอนเสิร์ตการกุศล กว่า 2 แสนบาท ให้กับ รพ.วชิระภูเก็ตและบ้านพักพิงสุนัขจรจัด ที่จัดขึ้นที่ โรงแรมถาวร บีช ผ่านไปแล้วสำหรับคอนเสิร์ตการกุศลบนชายหาดส่วนตัว ที่ยกขบวนศิลปินกว่า 30 ชีวิต มาสร้างความสุขให้ชาวภูเก็ตในคอนเสิร์ต On The Beach Boutique Charity Concert เมื่อวันที่ 18 เมษาที่ผ่านมา ที่หาดนาคาเลย์ โรงแรม ถาวร บีช วิลเลจ รีสอร์ท แอนด์ สปา,ภูเก็ต โดยมีศิลปินมากมาย อาทิ ทอม อิศรา/มัม ลาโคนิคส์ / แจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก /เอ๊ะ จิรากร/ สงกรานต์ The Voice/Playground/ Yes’sir Dyas/ดิว The Star/แอมมี่ The Bottom Blues/เอ็ม เดอะ…

ThavornBeach, Phuket,Travel Together, Vacation, พักผ่อน,ผ่อนคลาย,Phuket, ภูเก็ต , Private Beach, หาดส่วนตัว,ทะเลภูเก็ต

Travel Together : Thavorn Beach Village & Spa, Phuket

หากร่างกายกำลังต้องการพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวาย ก็ให้พาตัวเองไปนอนทอดกายอยู่นิ่งๆ ริมทะเล ถ้าพูดถึง “ภูเก็ต” แน่นอนว่าทุกคนก็คงนึกถึงทะเล ทะเล หรือแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ของภูเก็ต ภาพแรกที่นึกขึ้นได้ ก็คงจะมีแต่ความอึกทึก ครึกโครม ชายหาดที่มีมากด้วยผู้คน แต่รู้รึเปล่าว่ามีในภูเก็ต มีที่พักอยู่อีกที่นึง ตั้งอยู่ริมชายหาดส่วนตัว โดยไม่มีความวุ่นวายใดๆ มารบกวน และที่ที่ว่านั้นก็คือ…… Thavorn Beach Village & Spa Phuket เราใช้เวลาพักผ่อนอยู่ที่นี่กัน 3 วัน 2 คืน ค่ะ แบบไม่ย่างกายออกไปไหนเลยจริงๆ อยู่แต่ในอาณาบริเวณของที่พักนั่นแหละ เพราะเค้ามีกิจกรรมให้ทำเยอะเลย อยากว่ายน้ำก็ว่ายกันไปเพลินๆ เพราะสระที่นี่กว้างมากๆ หรืออยากจะพายเรือ เล่นน้ำทะเลก็ได้ เพราะอยู่ติดทะเลเลย ชายหาดส่วนตัว ไม่ต้องไปแชร์ความสงบกับใคร เล่นน้ำเหนื่อยๆ ก็ไปทานข้าวห้องอาหารมีให้เลือก คาเฟ่ไอติม ขนมหวานก็มีพร้อม หรืออยากจะไปนวด ไปทำสปาก็ได้นะ บ่ายๆ ก็มานั่งเพ้นท์ผ้าบาติค หรืออยากเรียนทำอาหารไทยเค้าก็มีคลาสให้ลงเรียน ยามเย็นอยากทานบุฟเฟ่ต์ หรือจะดินเนอร์สุดโรแมนติก จิบค๊อกเทลริมทะเล ก็เลือกได้ตามใจชอบ…

Phuket Luxury Villas: Are they worth it?

Phuket luxury villas are expensive. They wouldn’t be much of a luxury if they were affordable – it’s essentially the whole point of them! So, why bother, right? You could go for a cheap hotel room and you’ll still get to enjoy Phuket, but you’ll save a bit of money, too. Well, sort of.  …

ตำนานรักอ่าวนาคาเล ภูเก็ต “ความรักที่ถูกพราก แต่ไม่เคยจากไป”

โดยส่วนตัวมีความชอบ ต้นไม้ สิ่งปลูกสร้างที่ทำมาจากไม้ เพราะรู้สึกว่าได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ตั้งแต่เด็กมา ในบริเวณบ้านจะอุดมไปด้วยพันธ์ไม้นานาชนิด ทั้งไม้ดอก ไม้ผล เคยมาทำงานที่ภูเก็ตเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว ได้มีโอกาสขับรถผ่านโรงแรมถาวรบีชวิลเลจหลายครั้ง เห็นไกลๆว่าร่มรื่น มาก จนวันนี้ ได้มีโอกาสเข้ามาสัมผัส ร่มรื่นตามที่คาดหวังไว้  แต่ตอนนี้อยากพูดถึงเรื่องต้นไม้ใหญ่ที่โดดเด่นเป็นสง่า แก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก กลางวันร่มรื่น  กลางคืนเมื่อต้องแสงไฟยิ่งดูโดดเด่นเป็นสง่ามากขึ้นไปอีก แต่เท่านี้ยังไม่พอ เมื่อได้ทราบเรื่องราวที่ทางโรงแรมเขียนไว้ได้อย่างมีมิติ ในความสวยงามของความรัก ยิ่งรู้สึกชอบมากขึ้นไปอีก เป็นตำนานของอ่าวนาคาเล ที่ได้เขียนไว้ มีหญิงสาวชื่อมาริสา ได้พบรักกับพญานาคา ทั้งสองรักกันมาก จนนาคาเอ่ยปากชวนเธอไปอยู่ด้วยกันในทะเล โดยเปลี่ยนเธอเป็นนางเงือก ได้ครองคู่อยู่ด้วย แต่ไม่นาน ได้เกิดพายุมรสุมขึ้น และได้คร่าชีวิตหญิงอันเป็นที่รักไป ทำให้นาคาเศร้าโศกเสียใจมากที่คนรักจากไปอย่างไม่มีวันกลับ ในตำนานกล่าวไว้ว่า ในที่สุดมาริสาได้กลับมาอยู่ที่หาดของเธอ โดยใช้ต้นเลียบใหญ่ ที่มีอายุหลายร้อยปีนี้เป็นที่พักพิง    

12