• Home
  • /
  • Press
  • /
  • 9MOT : รีวิว Thavorn Beach Village & Spa, Phuket … ที่นี่มีมากกว่าห้องพักเก๋ริมหาด

9MOT : รีวิว Thavorn Beach Village & Spa, Phuket … ที่นี่มีมากกว่าห้องพักเก๋ริมหาด

นาน ๆ ทีจะได้มีโอกาสรีวิวโรงแรมแบบจริง ๆ จัง ๆ เพราะส่วนใหญ่จะให้ข้อมูลเป็นส่วนหนึ่งของทริปมากกว่า  คราวนี้ได้มีโอกาสไปพักโรงแรมที่ผมขับรถผ่านเกือบทุกวัน เพราะอยู่บนเส้นทางที่ใช้เดินทางไปทำงาน … เคยมีสองสามครั้งที่ฟ้าช่วงพระอาทิตย์ตกสวยมาก  ก็แวะถ่ายภาพตรงจุดชมวิวที่มองเห็นชายหาดกับสะพานหน้าโรงแรมนี้นี่แหละ แต่ยังไม่เคยได้เข้าไปเห็นตัวโรงแรมซักที  คราวนี้จึงไม่ยอมพลาดโอกาสเมื่อได้รับการเชื้อเชิญให้ไปพักในวันหยุดสุดสัปดาห์

ถาวรบีชวิลเลจ แอนด์ สปาเป็นโรงแรมในเครือถาวรที่เจ้าของเป็นชาวภูเก็ต และถือเป็นหนึ่งในโรงแรมไม่กี่แห่งของภูเก็ตที่อยู่บนทำเลติดทะเลแบบไม่ต้องแย่งพื้นที่บนชายหาดกับโรงแรมอื่น  เพราะพื้นที่เหนือชายหาดขึ้นมาเป็นของทางโรงแรมทั้งหมดนั่นเอง

 

 

มองจากภายนอกอาจดูไม่เร้าใจนัก  แต่ทำเลห้องพัก กับการภายในน่าพักอย่างที่เห็นครับ

 

 

ห้องพักโซนถัดมาอยู่ติดกับสระ free form ขนาดใหญ่ของโรงแรม ถ้าเป็นห้องชั้นล่างก็สามารถเดินลงสระทางด้านหลังห้องได้เลยใช้ชื่อ Tripical Pool Access ส่วนชั้นบนก็จะได้เห็นวิวสระว่ายน้ำกับทะเลแทน ใช้ชื่อว่า Pool View … การตกแต่งภายในของห้องพักแบบนี้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้กับหินอ่อนซึ่งออกจะดูตกเทรนด์ไปแล้ว แต่สภาพห้องยังอยู่ในเกณฑ์ดีทีเดียว ส่วนบริเวณรอบ ๆ ห้องพักจะเต็มไปด้วยไม้ประดับกับรูปปั้นต่าง ๆ หลากหลายรูปแบบ การจัดสวนออกแนวบาหลี ๆ หน่อย แถมมีไก่เดินเล่นตามสวนด้วย เรียกความสนใจจากแขกที่เข้าพักได้เป็นอย่างดี

ห้องพักโซนนี้ งานตกแต่งดูเป็นผู้ดี้ ผู้ดี และแน่นอนว่าผู้ดีอย่างผมพักที่ห้องนี้แหละ 555 … เตียงกว้างนอนสบายมากครับ

 

ผมอยู่ชั้นล่าง สระว่ายน้ำอยู่หลังห้องเลย

 

 

มีไก่สวย ๆ เดินอยู่ในสวนด้วย กลางคืนก็จะบินขึ้นไปนอนบนต้นไม้

 

 

งานตกแต่งสวนบริเวณรอบ ๆ ห้องพัก

 

 

ห้องพักโซนสุดท้ายคือห้องพักแบบสูทบนเนินเขา ซึ่งมองเห็นวิวทะเลสวยจากมุมสูง การเดินทางขึ้นไปยังห้องพักนั้นใช้รถรางที่มีคนดูแลตลอด 24 ชั่วโมง เป็นอะไรที่ล้ำจริง ๆ เพราะดูเหมือนจะเป็นรถรางแห่งเดียวของภูเก็ตเลยมั้ง แต่โซนนี้คงไม่เหมาะกับวัยรุ่นใจร้อนนะครับ เพราะรถรางอาจไม่ว่องไว คล่องตัวเหมือนนั่ง buggy 555 … ห้องพักในโซนนี้ถือเป็นห้องพักที่ราคาสูงสุด มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่าแบบอื่นๆ ส่วนการตกแต่งจะคล้ายกับห้องพักแบบ Pool Access กับ Pool Viewคือออกแนวผู้ดี ๆ … highlight ของห้องพักประเภทนี้คงต้องยกให้ระเบียงชมวิวที่มีศาลาเล็ก ๆ ให้ enjoy วิวนี่แหละครับ

แนวการตกแต่งคล้ายกับ Pool Access ครับ แต่กว้างขวางกว่า

 

 

ติดตามรีวิวเต็มได้ที่ >> https://pantip.com/topic/33122548

CR Photo & Review: 9MOT