• Home
  • /
  • Reviews
  • /
  • Road Trip เดินสายเที่ยว ภูเก็ต-พังงา วันเดียวจบครบทุกอารมณ์
road-trip-phuket-phangnga

Road Trip เดินสายเที่ยว ภูเก็ต-พังงา วันเดียวจบครบทุกอารมณ์

วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ไม่รู้จะไปไหนดี  เตรียมล้างท้อง ทั้งกิน ทั้งเที่ยวกับเส้นทางภูเก็ต-พังงาวันเดียวจบครบทุกอารมณ์

road-trip-Phuket-Pangnga

ที่แรกแวะจอดที่ร้าน “สวนผลไม้ลุงไข่” เปิดให้เข้าเยี่ยมชมสวนและสามารถซื้อผลไม้สดๆทานกันได้ ส่วนใหญ่ขายผลไม้ตามฤดูกาล ภายในสวนจะมีป้ายชื่อต้นผลไม้มากมาย มีซุ้มต่างๆให้ลองชิมกัน อย่างเช่น ขนมครก ผัดไทย เป็นต้น ค่าเข้าชมสวน+ทานข้าว+ทานผลไม้+ชิมขนม ผู้ใหญ่ 199 บาท/เด็ก 100 บาท เปิดให้บริการ 8.00-18.00 น.

Lung Khai Fruits Garden

สถานีต่อไปแวะจอดที่วัดสุวรรณคูหา หรือ วัดถ้ำ เป็นวัดสำคัญของจังหวัดพังงา บริเวณที่ตั้งวัดมีภูเขา มีถ้ำใหญ่น้อย ภายในถ้ำจะมีวิหารพระพุทธรูปต่างๆหลายองค์ ที่สำคัญคือ พระพุทธไสยาสน์ มีความงดงามมาก นอกจากนั้นบริเวณหน้าถ้ำยังเป็นที่อยู่อาศัยของฝูงลิงจำนวนมากที่ลงมาหาอาหาร สำหรับค่าเข้าชมเฉพาะชาวต่างชาติ คนละ 10 บาท

Suwan Ku Ha Cave Temple

เริ่มหิวกันแล้ว มาพังงาทั้งที คงไม่พลาดร้านขนมจีนป้าสน อร่อยสมคำล่ำลือ น้ำแกงรสจัดจ้านมี 4 อย่าง คือ น้ำยากะทิ น้ำพริก ไตปลา แกงป่า พร้อมเครื่องเคียงพวกผักจัดเต็มโต๊ะ รวมแล้วประมาณ 19 อย่าง สนนราคาจานละ 30 บาท เท่านั้นเอง ทั้งนี้ยังมี ไข่ต้มและทอดมันมาเสริฟกันด้วย

เวลาเปิด-ปิด 11.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

Kanom-Jeen-Phang-nga

เมืองพังงามีของกินเด็ดๆมากมายไม่แพ้ภูเก็ต ที่ต่อไปของเราก็คือ ร้านสะเต๊ะพังงาคุณทิพย์ เป็นร้านสะเต๊ะเก่าแก่ที่อยู่คู่พังงามายาวนาน การันตีความอร่อยมานานกว่าสามสิบห้าปี ร้านนี้มีทั้งหมู ไส้ และกุ้งสะเต๊ะ ราคาไม้ละ 6-12 บาท

เวลาเปิด-ปิด 11.00-17.30 น.

satay-khun-tip

satay-khuntip

ปิดท้ายทริปกันด้วยการแวะถ่ายรูปที่จุดชมวิว “สะพานสารสิน”  แลนด์มาร์คสำคัญของภูเก็ตค่ะ สะพานสารสิน…เป็นสะพานที่มีชื่อเสียงคู่กับเมืองภูเก็ตมาช้านาน ด้วยเป็นเส้นทางที่สร้างข้ามช่องปากพระเพื่อเชื่อมระหว่างเกาะภูเก็ตตรงบริเวณท่าฉัตรไชยกับท่านุ่น จังหวัดพังงา สะพานมีความยาวทั้งหมด 660 เมตร

sarasin-bridge