• Home
  • /
  • Press
  • /
  • Test of Thavorn by Ching Can Cook

Test of Thavorn by Ching Can Cook

ชุ้งชิ้ง ChingCanCook ไม่ได้ไปทะเลนานมากกกกกกกกกก ทริปนี้เลยกระดี๊กระด๊าเป็นพิเศษค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ออกเดินทางไปกันได้เลยค่า ^ ^

ทริปนี้บินไปกับแอร์เอเชีย ไฟล์ท3ทุ่ม20นาทีค่ะ เลือกไฟล์ทกลางคืนก็ดีเหมือนกันนะ รถไม่ติดเลย จ่ายค่าแท็กซี่ไปร้อยกว่าบาท แป๊บเดียวก็มาถึงดอนเมืองค่ะ ตอน Check-in บอกอีก gate นึง พอเดินไปถึงอ้าวย้ายไป gate ใหม่ เดินไกลซะด้วย แทบจะวิ่ง เพราะกลัวตกเครื่องมากค่ะ แหม! ก็เคยตกมาแร้นไง ถ้าใครบินกับ Air Asia อย่าลืมนะคะ เค้าปิด gate ก่อนเครื่องออก 20 นาที! 

จากกทม.ไปภูเก็ตใช้เวลาเดินทางประมาณ1ชั่วโมง20นาทีเท่านั้น 4 ทุ่ม 40 นาที ก็ถึงท่าอากาศยานภูเก็ตแล้วจ้า อยากจะบอกว่าขาไป ทันทีที่ได้เหยียบขึ้นเครื่อง ก็รู้ตัวว่าลืมถุงใส่สัมภาระไว้ที่ Gate ทำไงดีน้อ? ตัดสินใจแจ้งกับทางแอร์ไป ซึ่งน่ารักมากๆค่ะ แอร์รีบวอไปที่ Gate สุดท้ายก็มีคนหยิบถุงที่ลืมไว้มาให้ด้วย ขอบคุณน้องแอร์คนนั้นม้ากค่ะ ชุ้งชิ้งเลยได้ถุงสีขาวใบที่กำลังถืออยู่กลับมาครอง อิอิ ^ ^

บรรยากาศสนามบินภูเก็ตในเวลาเกือบ 5 ทุ่มก็เป็นเช่นนี้แล ไม่ค่อยมีคนเบย โล่งดีค่ะ เหลือบไปเห็นป้ายราคาค่าแท็กซี่ก็นะ! แพงอ๊ะ! อย่างที่ใครๆก็รู้ค่ะว่าค่าแท็กซี่ที่นี่โหดมาก แนะนำนะคะให้เช่ารถเอา เพราะประหยัดกว่าเยอะ แถมสามารถให้เค้าเอารถมาให้ที่สนามบินได้เลยค่ะ ใครสนใจก็ลองหาข้อมูลดูนะก๊ะ ^ ^ แต่วันนี้แท็กซี่ไม่ได้กินเงินเราแน่นอน เพราะมีผู้ชายใจดีคนนี้มารอรับค่ะ ^ ^ ต้องขอบคุณโรงแรม Thavorn Beach Village & Spa ด้วยนะคะ ที่สปอนเซอร์ทั้งห้องพัก อาหาร และการเดินทางทั้งทริป

จากสนามบินภูเก็ตไปที่โรงแรมใช้เวลาประมาณ 40 นาทีค่ะ ถาวรบีชวิลเลจแอนด์สปาอยู่อ่าวนาคาเลย์ (Nakalay Bay) ระหว่างหาดป่าตองและกมลาค่ะ มาถึงปุ๊บก็มีWelcome drink รอต้อนรับเลย ที่ประทับใจมากๆก็คือพนักงานต้อนรับค่ะ ยิ้มแย้มกันทุกคน คือเราก็นึกว่ายิ้มสยามเลยฟาดภาษาไทยใส่เป็นชุด แต่น้องๆดันไม่ใช่คนไทยสิคะ น่าจะมาจากฟิลิปปินส์กัน ซึ่งภาษาอังกฤษดีฝุดๆ ดีจนผู้ชายที่ไปด้วยแอบงงไปหลายรอบ 555 ซึ่งน้อง front บอกว่าที่โรงแรมมีร้านอาหารหลายร้าน บางร้านให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ต๊าย! อย่างกับเซเว่น ที่สำคัญมี Free Wifi ทุกห้องเลยค่ะ ได้ยินแค่นี้ก็เป็นสุขใจ จากนั้นเธอก็เดินพาเรามาส่งถึงห้องพัก ซึ่งเค้าเลือกห้องพักแบบ Tropical Pool Access with Jacuzzi ไว้ให้ มามะมาดูห้องพักยามค่ำคืนกานนนน

อยากรู้ว่า Test of Thavorn จะน่าสนใจขนาดไหน … ติดตามชมรีวิวฉบับเต็มได้ที่ http://travel.sanook.com/blog/53323/

 

Credit by Ching Can Cook.